Những điều bạn cần biết khi mua máy thái thịt đông lạnh.

Bạn đang có ý định mua một chiếc máy thái thịt đông lạnh để giảm bớt công sức, thời gian cho việc cắt thịt của bạn? Siêu thị Quang Trung sẽ cùng bạn tìm hiểuvề  những điều cần biết khi bạn mua máy thái thịt đông lạnh. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

1. Phân loại

Máy cắt thịt đông lạnh ngoài được sử dụng để cắt thịt đông lạnh máy còn có thể thái được thịt chín, thịt nguội. Máy cắt thịt đông lạnh được chia ra là 2 loại là máy cắt thịt tự động và bán tự động.

                       

Máy cắt thịt bán tự động gồm 2 model chính là ES250 và ES300 mỗi có chức năng như nhau tuy nhiên máy ES300 có công suất và kích thước lớn hơn nên dễ dàng cắt thịt đông lạnh hơn so với máy ES250. Máy tự động có model là SL300E  và SL 300B, máy có thể hoạt động hoàn toàn bằng động cơ không như dòng bán tự động cần sự hỗ trợ của người sử dụng, tuy vậy máy có trọng lượng khá nặng do trang bị các bộ phận cần thiết cho việc chạy hoàn tự động.

2. Lưỡi dao

Máy có 2 kích cỡ lưỡi dao là 250mm và 300mm tương ứng với con số 200 và 300 trong các model máy thái thịt đông lạnh, lưỡi dao làm từ thép nguyên khối khó mẻ gãy khi sử dụng, có độ bền cao sử dụng lâu dài. Lưỡi dao có dạng hình dĩa tròn được gắn phía bên phải của máy.

 

3. Núm chỉnh độ dày mỏng khi cắt

Phía bên phải của máy được trang bị núm vặn điều chỉnh độ dày mỏng của thịt, phía trên núm có các con số tương ứng với độ dày của lát cắt ra theo đơn vị mm có thể điều chỉnh độ dày từ 1mm đến 12mm. bên cạnh núm chỉnh độ dày còn có nhóm các nút công tắc, đối với máy bán tự động máy có 2 nút công tắc on off được bọc trong nhựa dẻo cách điện đảm bảo an toàn cho người sử dụng kể cả khi tay tẩm ướt, đối với máy thái thịt tự động gồm có 2 hàng nút điều khiển tổng cộng gồm 4 nút tương ứng với các chức năng on, off, đẩy tự động và đẩy bằng tay.

 

4. Bộ đá mài dao

Khi mua máy trong các linh kiện đi kèm theo máy có bộ đá mài dao được gắn phía bên phải trên lưỡi dao của máy, có thể dễ dàng tháo rời khi không sử dụng đến, sau thời gian dài sử dụng lưỡi dao mòn đi không còn sắc bén như trước gây khó khăn trong việc cắt thịt, lúc này bạn lắp bộ đá mài vào, cho máy hoạt động, khi lưỡi dao bắt đầu quay, bạn đè nút phía trên bộ đá mài đẩy đá mài về phía trước tiệp xúc với lưỡi dao, lưỡi dao đang quay nên tất cả các mặt của lưỡi dao đều được mài bén ngọt, lưu ý không đè quá lâu mà chỉ nhấn nhả liên tục để tránh mài lưỡi dao quá mỏng.

 

5. Thân máy

Bộ khung của máy làm từ nhôm đúc nguyên khối, thiết kế chắc chắn với các chân đế cao su tăng độ bám vào mặt phẵng tiếp xúc chống rung lắc hiệu quả giảm thiểu tiếng ồn tối đa sinh ra khi sử dụng, thân máy còn có khả năng chống gỉ sét cao luôn nhìn máy như mới đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi sử dụng .

6. Động cơ

Động cơ của máy được trang bị phía dưới bên trong khung máy, máy bán tự động ES250 được trang bị cho động cơ có công suất 320W và với máy ES300 có kích thước lớn hơn nên động cơ cũng được nhà sản xuất tăng lên là 420W. Do có công suất lớn nên máy ES300 thường được sử dụng để cắt thịt đông lạnh hơn là máy ES250, máy ES250 thường được dùng cắt các loại thịt chín và thịt đông lạnh nhưng không đông quá cứng.

7. Máng trượt thịt và tay đè

Máng trượt là bộ phận để thịt lên trên trước khi thực hiện động tác cắt thái thịt, khi đã cho thịt lên máng trượt, dùng tay đè để đè vào thịt giúp cố định thịt tại chỗ không bị trượt ra ngoài khi cắt, đối với máy tự động tay đè được thay thể bằng các thanh thép ngang và dọc có thể kéo ra vào cho phù hợp với khổ thịt cắt, sau khi cố định chắn chắn thịt nhấn nút khởi động cho lưỡi dao chạy, người sử dụng dùng lực tay đẩy máng trượt thịt về trước để hoàn thành bước cắt thịt. Đối với máy cắt thịt tự động việc đẩy máng trượt thịt có thể hoàn toàn thực hiện hoàn toàn một cách tự động mà không cần sự trợ giúp của người sử dụng.

 

8. Thanh cố định mặt phẳng khi cắt

Khi tiến hành cắt thịt việc đè thịt đẩy về phía trước có thể làm cho mặt phẳng đỡ thịt khi cắt bị dịch chuyển từ đó làm cho kích thước thịt bị thay đổi, để khắc phục tình trạng này trước khi sử dụng người dùng sau khi chỉnh kích thước thịt bằng núm điều chỉnh thì tiếp tục vặn ốc điều chỉnh thanh cố định mặt phẳng phía sau máy, vặn ốc cho thanh tiếp xúc với mặt phẳng là được, việc điều chỉnh này có thể thực hiện bằng tay mà khong cần bất kì dụng cụ hỗ trợ nào.

Hy vọng rằng với những thông tin bổ ích về máy thái thịt đông lạnh được nêu ở trên sẽ giúp bạn chọn mua được một chiếc máy thái thịt như ý muốn, phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền của bản thân. Nếu bạn cần nhiều thông tin hơn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tu ư vấn nhiều hơn và được giá bán tốt nhất.

Mọi chi tiết liên hệ:

Công Ty TNHH Chế Tạo Cơ Khí và XNK Quang Trung
Địa chỉ: 681 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0243.644.6156 - 
Hoặc truy cập vào: www.quangtrung.com

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận